皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页财经正文

新二皇冠最新手机登录(www.99cx.vip):Sinh ra từ làng quê nghèo, cô gái vươn lên với doanh nghiệp nổi tiếng cả nước

admin2023-05-182lô đề hôm nay

亚博开云www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的亚博开云登录网址、亚博开云备用网址、亚博开云最新网址、亚博开云手机网址、亚博开云管理网址、亚博开云会员网址。提供亚博开云APP下载,亚博开云APP包含亚博开云代理登录线路、亚博开云会员登录线路、亚博开云信用网开户、亚博开云现金网开户、亚博开云会员注册、亚博开云线上投注等业务。

Sinh ra từ làng quê nghèo, cô gái vươn lên với doanh nghiệp nổi tiếng cả nước

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh Chia sẻ

Khi còn nhỏ, Utari Octavianty thường cảm thấy mình là kẻ kém cỏi vì xuất thân từ một vùng quê nghèo.

Quê hương của cô là Kampung Bahru, một làng chài xa xôi ở Đông Kalimantan, Indonesia, nơi nhiều người không được học hành. Thậm chí có một câu nói phổ biến: "Nếu bạn đến từ một làng chài, bạn không thể chiến thắng."

Đó là lý do tại sao Octavianty tự cho mình là người “may mắn” khi được bố mẹ gửi đến một trường trung học cơ sở trong thành phố. Nhưng cô nhanh chóng phát hiện ra rằng có một "khoảng cách" giữa cô và các bạn cùng trường.

“Tôi bị bắt nạt vì tôi đến từ một ngôi làng ven biển… Tôi không giống với những người đã được học hành tử tế và không gặp khó khăn về kinh tế,” cô nói với CNBC Make It.

Trải nghiệm này đã thắp lên ngọn lửa trong cô và khơi dậy một sứ mệnh cá nhân - đảm bảo rằng một ngày nào đó, ngôi làng của cô sẽ được biết đến không phải vì nghèo đói mà còn vì tiềm năng của nó.

Ngày nay, đây không chỉ là những từ trên một trang giấy, mà là một thực tế. Bây giờ, ở tuổi 28, Octavianty là người đồng sáng lập Aruna. Đó là một công ty khởi nghiệp thương mại điện tử nghề cá nổi tiếng ở Indonesia hoạt động như một công ty tổng hợp chuỗi cung ứng đầu cuối, giúp ngư dân tiếp cận với mạng lưới toàn cầu.

Cho đến nay, nó đã huy động được 65 triệu USD tài trợ Series A, mà theo Aruna là nguồn tài trợ Series A lớn nhất cho các công ty khởi nghiệp ở Indonesia.

Khởi đầu khiêm tốn

,

新二皇冠最新手机登录www.99cx.vip)实时更新发布最新最快最有效的新二皇冠最新手机登录网址,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,新2网址大全。

,

Hành trình kinh doanh của cô bắt đầu vào năm 2015, với cảm giác thèm ăn hải sản mà Octavianty từng có khi cô là sinh viên năm cuối đại học công nghệ ở thành phố Bandung.

Cô đã chia sẻ ý tưởng của mình với các bạn cùng lớp, Farid Naufal Aslam và Indraka Fadhlillah. Họ đã cùng nhau tạo ra một trang web nhằm đáp ứng nhu cầu thủy sản của người tiêu dùng và kết nối họ với ngư dân.

Khi đó, cô gái 21 tuổi quyết định tham gia một cuộc thi có tên “Hackathon Merdeka” để có vốn. Trước sự ngạc nhiên của tất cả mọi người, cô đã chiến thắng.

Mặc dù đó là một số tiền “rất nhỏ”, Octavianty và những người bạn đồng sáng lập của cô đã sử dụng để thực hiện một chương trình thử nghiệm ở thành phố cảng biển Balikpapan, Đông Kalimantan. Họ ở lại với một cộng đồng ngư dân đánh bắt cá trong một tháng.

Một tương lai bền vững

Hồi tháng 1, Aruna đã công bố khoản đầu tư vòng Series A với giá trị 30 triệu USD do Vertex Ventures Đông Nam Á và Ấn Độ dẫn đầu. Với nguồn vốn mới, Octavianty đang tìm cách mở rộng sang nhiều làng chài hơn nữa ở Indonesia và đầu tư vào các hoạt động đánh bắt bền vững.

Cho đến nay, hơn 26.000 ngư dân trên 150 cộng đồng ngư dân ở Indonesia đã tham gia vào mạng lưới của Aruna. Startup cũng cung cấp hơn 5.000 việc làm ở nông thôn và tuyển dụng 1.000 phụ nữ ở ven biển để chế biến hải sản.

Đó là lý do tại sao Aruna yêu cầu tất cả các ngư dân của họ tập trung vào chất lượng, thay vì số lượng, sản lượng đánh bắt, và hạn chế đánh bắt trong các khu bảo tồn biển. Aruna cũng khuyến cáo ngư dân không sử dụng các ngư cụ, chẳng hạn như lưới kéo và bom, sẽ gây hại cho môi trường sống tự nhiên dưới đáy biển.

Nguồn: https://arttimes.vn/kinh-te/sinh-ra-tu-lang-que-ngheo-co-gai-vuon-len-voi-doanh-nghiep-noi-tieng...Nguồn: https://arttimes.vn/kinh-te/sinh-ra-tu-lang-que-ngheo-co-gai-vuon-len-voi-doanh-nghiep-noi-tieng-ca-nuoc-c6a28637.html

U50 mới khởi nghiệp, giờ thành nữ tỷ phú tự thân giàu nhất cả nước

Falguni Nayar hiện sở hữu hai vị trí danh tiếng nhất - tên bà nằm trong danh sách những nữ tỷ phú tự thân trên thế giới và công ty Nykaa của cô ấy góp mặt trong danh sách TIME100...

Bấm xem >>

Chia sẻ Theo Huy Nguyễn (Theo CNBC) (Arttimes) ,

皇冠买球网址www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的皇冠买球网址登录网址、皇冠买球网址备用网址、皇冠买球网址最新网址、皇冠买球网址手机网址、皇冠买球网址管理网址、皇冠买球网址会员网址。提供皇冠买球网址APP下载,皇冠买球网址APP包含皇冠买球网址代理登录线路、皇冠买球网址会员登录线路、皇冠买球网址信用网开户、皇冠买球网址现金网开户、皇冠买球网址会员注册、皇冠买球网址线上投注等业务。

网友评论

热门标签